Nấm Sò Vàng

Nấm Sò Vàng

120,000

Nấm Hoàng Kim có tên khoa học là Pleurotus citrinopileatus, hay thường được gọi là nấm Sò Vàng (Golden Oyster). Chúng dễ dàng được nhận ra bởi màu vàng chanh đặc trưng của phần mũ nấm và cụm nấm mọc thành chùm với nhau. Mũ nấm có đường kính từ 20-65 mm. Nấm Hoàng Kim rất giàu protein, chất xơ, axit amin thiết yếu, carbohydrate, vitamin tan trong nước và khoáng chất.Với 22,10% chất đạm, 20,78% chất xơ trong khi chất béo chỉ 1,32% thì nấm Hoàng Kim là một loại thực phẩm cân bằng về dinh dưỡng, tốt cho sự hấp thu của cơ thể

Mô tả

Nấm Hoàng Kim có tên khoa học là Pleurotus citrinopileatus, hay thường được gọi là nấm Sò Vàng (Golden Oyster). Chúng dễ dàng được nhận ra bởi màu vàng chanh đặc trưng của phần mũ nấm và cụm nấm mọc thành chùm với nhau. Mũ nấm có đường kính từ 20-65 mm. Cuống nấm có hình trụ, màu trắng, thường có dạng cong hoặc cuộn, dài khoảng 20-50 mm và đường kính khoảng 2-8 mm. Từ mũ nấm có những phiến mỏng màu trắng, xếp đều nhau, chạy xuống cuống nấm

Nấm Hoàng Kim rất giàu protein, chất xơ, axit amin thiết yếu, carbohydrate, vitamin tan trong nước và khoáng chất.Với 22,10% chất đạm, 20,78% chất xơ trong khi chất béo chỉ 1,32% thì nấm Hoàng Kim là một loại thực phẩm cân bằng về dinh dưỡng, tốt cho sự hấp thu của cơ thể. Bên cạnh đó, nấm Hoàng Kim còn có nhiều các loại vitamin, các loại khoáng chất, bổ sung những nguyên tố vi lượng cho cơ thể.

Nấm Hoàng Kim không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nhiều thành phần chống oxy hóa tự nhiên có trong nấm Hoàng Kim đã được chứng minh trên cách tạp chí khoa học như axit ascorbic, b-caroten, tocopherols. Những chất chống oxy hóa này giúp cơ thể chống chịu được những tác nhân ô nhiễm, gây hại bên ngoài như vi khuẩn, khói bụi, bức xạ,… .

Đặc biệt, nấm Hoàng Kim có chất β-glucan giúp nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch bằng cách tăng cường hoạt động của tế bào đại thực bào, tế bào lympho,..Các tế bào này sẽ tìm và tiêu diệt các tế bào già yếu, những tác nhân gây hại cho cơ thể như vi khuẩn, virus và những tế bào bất thường sản xuất khối u.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu trên tạp chí “Agricultural and Food Chemistry” đã chứng mình một loại glycoprotein trong nấm Hoàng Kim, ký hiệu là PCP-3A rất hiệu quả trong điều trị ung thư máu.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm Sò Vàng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *